Xem Nhiều 2/2023 #️ Cách Ăn Dặm Kiểu Nhật Giai Đoạn 2 Cho Bé Từ 7 Đến 8 Tháng Tuổi # Top 6 Trend | X-bikeman.com

Xem Nhiều 2/2023 # Cách Ăn Dặm Kiểu Nhật Giai Đoạn 2 Cho Bé Từ 7 Đến 8 Tháng Tuổi # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Ăn Dặm Kiểu Nhật Giai Đoạn 2 Cho Bé Từ 7 Đến 8 Tháng Tuổi mới nhất trên website X-bikeman.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tổng hợp những điều mẹ cần biết khi cho trẻ ăn dặm kiểu Nhật giai đoạn 2 (khi trẻ từ 7-8 tháng tuổi). Ở giai đoạn này lưỡi của trẻ ngoài động tác đẩy thức ăn từ miệng vào họng thì lưỡi bé còn di chuyển theo chiều dọc. Nghĩa là bé có thể dùng lưỡi và vòm hàm trên để nghiền thức ăn. Vì thế thức ăn của trẻ ở giai đoạn này sẽ không mịn như giai đoạn trước mà giống như mứt bánh mỳ: vẫn sền sệt nhưng bắt đầu có những mảnh thức ăn nho nhỏ lẫn bên trong để bé dùng lưỡi và vòm hàm trên nghiền ra. Khi thức ăn không mịn mà có những mẩu thức ăn nhỏ thì tự bé sẽ dùng lưỡi để đẩy thức ăn lên vòm hàm trên mà nghiền ra.

Giai đoạn này cực kì quan trọng, mẹ khi cho bé ăn phải quan sát kĩ xem bé có thực hiện thao tác này không hay là nuốt chửng!

Khi bé đã làm quen xong với thức ăn ở dạng sền sệt và mịn thì khi đó mẹ điều chỉnh bé lên giai đoạn 2. Mẹ không nên quá máy móc ở con số 7-8 (tháng) mà nên quan sát bé, nếu bé sẵn sàng thì mẹ điều chỉnh giai đoạn. Trong trường hợp bé vẫn thích ăn loãng và hầu như là nuốt chửng thì mẹ vẫn để bé ăn ở giai đoạn 1, từ từ rút dần nước đi cho thức ăn sệt lại.

Bước vào giai đoạn này bé sẽ có 2 sự thay đổi lớn:

Bé có thể dùng lưỡi nghiền những mảnh thức ăn nhỏ và mềm thay vì nuốt chửng như từ trước đến nay.

Trong thực đơn của bé xuất hiện thịt khiến thực đơn ngày càng phong phú. Số lượng bữa ăn là 2 bữa 1 ngày.

CÁCH CHO BÉ ĂN DẶM KIỂU NHẬT GIAI ĐOẠN 2 CHO BÉ ( TỪ 7-8 THÁNG TUỔI)

Khi bắt đầu bước vào giai đoạn này thức ăn mẹ vẫn chế biến ở dạng sền sệt, lác đác những mẩu thức ăn nhỏ như hạt đậu xanh và mềm như đậu hũ non để bé dễ dàng dùng lưỡi và vòm hàm trên để nghiền. Ngoài ra ở giai đoạn này vẫn chưa cần nêm gia vị vào thức ăn của bé.

Với độ mềm ( củ quả, cháo) như mềm của đậu hũ non để bé dễ dàng nghiền bằng lưỡi và hàm trên. Khi cho bé ăn mẹ quan sát kĩ cách bé ăn, nếu bé có phản xạ nghiền thức ăn thì đúng còn nếu bé nuốt chửng mẹ phải xem lại cách bón hoặc cách chế biến thức ăn cho bé.

Điểm then chốt của giai đoạn này là bé nghiền thức ăn từng miếng từng miếng một cách từ từ, nghiền nhỏ các mảnh thức ăn bằng lưỡi, miệng bé cũng vì thế mà đã móm mém móm mém nhai. Lực và cơ miệng bé phát triển rõ rệt. Tuy nhiên không vì thế mà mẹ vội vàng. Bé nuốt hết trong miệng mẹ mới nên đút miếng tiếp theo để tránh bé phải nuốt chửng. Chính tốc độ ăn quá nhanh hoặc đút miếng sau chồng lên miếng trước làm bé có thói quen nuốt chửng. Mẹ cũng không nên đút một muỗng quá nhiều lượng thức ăn khiến bé gặp khó khăn trong quá trình nghiền và nuốt thức ăn.

Ở thời điểm này hầu hết các bé đã quen với việc ăn dặm, quen với các mảnh thức ăn và vị của món ăn. Điều này làm bé cảm thấy bớt háo hức hơn thời gian mới tập ăn nên một số bé sẽ trải qua thời kì biếng ăn sinh lý. Nếu bé vẫn năng động hoạt bát chơi bình thường thì mẹ hoàn toàn không cần phải lo lắng. đây là một quá trình cần thiết trong các giai đoạn phát triển của trẻ. Mẹ hãy thử thay đổi linh hoạt các nguyên liệu giúp bé khám phá sở thích của mình, tuyệt đối không cần thiết ép bé ăn. Mặt khác để tạo không khí vui vẻ thì thỉnh thoảng mẹ nên đưa bé ra ngoài ăn cùng gia đình, cùng mẹ.

Thời điểm này cũng là thời điểm bé thể hiện hứng thú với đồ vật dụng cụ ăn uống thậm chí là món ăn. Bé đưa tay ra vấy thức ăn, nghịch ngợm hoặc kéo thìa của mẹ. Với một chừng mực và một khoảng thời gian nhất định của bữa ăn mẹ hãy để bé làm theo sở thích của mình. Việc bé vấy thức ăn và nghịch bát thìa là một cách bé học tiếp xúc với món ăn, là tiền đề quan trọng cho việc tập ăn bốc và tự xúc ăn sau này. Mẹ nên chuẩn bị chỗ ăn của bé sao cho việc dọn dẹp nhẹ nhàng và thuận lợi cho mẹ, tuyệt đối đừng rầy la quát mắng bé khi bé nghịch thức ăn, cho dù là mặt mũi nhem nhuốc đầu tóc lấm lem!

MỘT SỐ THỰC PHẨM MẸ CÓ THỂ CHO BÉ ĂN Ở GIAI ĐOẠN NÀY

Ngoài những thực phẩm bé đã ăn dặm ở giai đoạn 1, mẹ có thể cho bé ăn thêm nhửng thực phẩm mới như:

Tinh bột:

– Mì udon, yến mạch, bún… – Nửa đầu giai đoạn, nấu cháo nguyên hạt theo tỉ lệ 1:7 (1 phần gạo, 7 phần nước) 50gr, nếu mẹ thấy đặc có thể làm loãng ra theo khả năng ăn của con. – Nửa sau giai đoạn, nấu cháo nguyên hạt theo tỉ lệ 1:5 (1 phần gạo, 5 phần nước) 80gr, mẹ có thể làm loãng theo khả năng ăn của con.

Đạm:

– Cá hồi, cá ngừ, cá thịt trắng…

– Cách chế biến: luộc miếng cá, dùng muỗng miết cho cá tơi ra khi cá còn nóng. Có thể nấu cùng với củ quả, rây nhuyễn và cuối cùng làm sánh lại bằng bột năng.

ĐẬU HŨ: – Nửa đầu giai đoạn cho bé ăn 30gr đậu hũ thành phẩm 1 bữa, nửa sau giai đoạn 40gr đậu hũ thành phẩm. – Cách chế biến: thái hạt lựu nhỏ như hạt đậu xanh, nấu cùng củ quả hoặc nấu không với nước dùng. Cuối cùng làm sánh lại bằng bột năng.

CÁC SẢN PHẨM TỪ SỮA (SỮA CHUA, PHÔ MAI): – Nửa đầu giai đoạn cho bé ăn 50gr 1 bữa, nửa sau giai đoạn 70gr 1 bữa.

TRỨNG: – Nửa đầu giai đoạn 1 lòng đỏ trứng luộc. Nửa sau giai đoạn 1/3 quả trứng luộc hoặc đánh lên. Nếu là trứng cút thì khoảng 3 quả trứng cút 1 bữa. – Cách chế biến: Luộc chín trứng, tách lấy lòng đỏ. Dùng muỗng miết cho mịn. Hòa trứng với nước dùng hoặc nước luộc rau củ thành hỗn hợp sền sệt.

THỊT: – Bắt đầu với thịt ức gà, cho bé làm quen bắt đầu khoảng 15ml gà thành phẩm. – Băm nhuyễn thịt, hòa thịt với nước lạnh rồi đun lửa nhỏ. Có thể nấu cùng rau củ quả và làm sánh bằng bột năng.

Rau củ quả

– Xà lách, ớt chuông, rau dển, dưa leo, măng tây tươi, cải cúc, hành lá, cà tím, rong biển, nấm tươi.

– Nửa đầu giai đoạn bắt đầu với khoảng 20gr 1 bữa. Rau củ quả luộc mềm, dùng nĩa dầm nhỏ. – Nửa sau giai đoạn tăng lên 30gr 1 bữa. Rau củ quả thái hạt lựu to khoảng hạt đậu đen, luộc nhừ.

GIỜ ĂN THAM KHẢO:

: bắt đầu xuất hiện giờ ăn trái cây vào lúc 12h trưa để chuẩn bị cho việc chuyển giờ ăn dặm vào lúc 12h trưa ở giai đoạn 3.

LƯỢNG ĂN THAM KHẢO:

Tinh bột: nửa giai đoạn đầu: cháo 1:7 nguyên hạt 50g, nửa sau giai đoạn: cháo 1:5 nguyên hạt 80g

Cá: 10 – 15g

Đậu hũ: 30-40g

Nhóm vitamin và khoáng chất: 20 – 30g

TỈ LỆ DINH DƯỠNG GIỮA ĂN DẶM VÀ SỮA:

– Nửa đầu giai đoạn: Ăn dặm: 30% – Sữa: 70%

– Nửa sau giai đoạn: Ăn dặm: 40% – Sữa: 60%

*** BÀI VIẾT THAM KHẢO CHO MẸ:

Ý kiến của bạn

Cách Ăn Dặm Kiểu Nhật Giai Đoạn 4 Cho Bé Từ 12 Đến 18 Tháng Tuổi

Tổng hợp những điều mẹ cần biết khi cho trẻ ăn dặm kiểu Nhật giai đoạn 4 (khi trẻ từ 12-18 tháng tuổi), cho trẻ ăn 3 bữa/ngày. Kích thước củ quả nên cắt to hơn, khoảng bằng hạt lạc (đậu phộng) và cứng hơn giai đoạn trước một chút để bé tập cắn và tập nhai. Miễn sao nếu dùng thìa ấn nhẹ mà miếng thức ăn nát ra là được. Ngoài ra các món đạm mẹ có thể tẩm bột chiên hoặc kho nhừ. Mỗi bé có tiến độ ăn của riêng mình nên mẹ đừng nhìn xung quanh mà chỉ quan sát con mình để điều chỉnh cách nấu ăn phù hợp với khả năng nhai và cắn của bé.

NHỮNG LƯU Ý KHI CHO BÉ ĂN DẶM KIỂU NHẬT GIAI ĐOẠN 4 (cho bé 12-18 tháng tuổi):

Đây là giai đoạn cuối cùng trong quá trình học ăn dặm của bé. Ở giai đoạn này bé sẽ học cắn thức ăn bằng những chiếc răng cửa của mình. Ở thời điểm này mỗi bé có tiến độ ăn của riêng mình nên mẹ đừng nhìn xung quanh mà chỉ quan sát con mình để điều chỉnh cách nấu ăn phù hợp với khả năng nhai và cắn của bé.

Một điều quan trọng các mẹ nên nhớ là luôn duy trì cho bé ăn nhạt! Khi bé đã quen với cữ ngày 3 bữa ăn dặm và 2 bữa sữa, bé đã có thể nhai thành thạo các món mềm như chuối chín nghĩa là bé đã sẵn sàng bước vào giai đoạn 4.

Cắn và nhai ở giai đoạn 4 ko đơn thuần chỉ là động tác nhai và cắn, mà còn là sự chủ động điều chỉnh cách cắn và nhai ở mỗi dạng thức ăn khác nhau của bé. Để nuôi dưỡng và hướng dẫn bé ăn thì vào giai đoạn này mẹ cần cho bé ăn phong phú các loại thực phẩm, cách thức chế biến món ăn cũng cần đa dạng hơn.

Khi bé trên 1 tuổi lượng sữa nên giảm xuống còn khoảng 400ml/ngày. Nếu bé ăn đầy đủ hết 1 suất cơm hoặc ăn tương đối thì mẹ không cần thiết phải bù sữa cho bé nữa. Bé đã bắt đầu uống được sữa tươi nhưng khuyến cáo ko nên cho bé bú bình nữa. Chúng ta chủ động giảm lượng sữa trong ngày của bé. Khi bé uống sữa bằng cốc, bé sẽ không thể uống nhiều sữa như bú bình.

Lượng sữa trong ngày rơi vào khoảng 300-400ml bao gồm cả các sản phẩm từ sữa như sữa chua hoặc phomat.

Mẹ vẫn duy trì cho bé ăn nhạt, không nên nêm đậm cho bé vì sẽ tạo thói quen và bé sẽ không chịu ăn nhạt nữa. Hơn nữa vì sức khỏe sau này của bé, mẹ càng nên duy trì thói quen ăn nhạt cho con.

Vào giai đoạn này sẽ xuất hiện những biểu hiện mới của con: Ăn uống thất thường hôm ăn hôm không ăn, ăn bỏ dở, chỉ ăn những thức ăn mà mình thích chứ không chịu ăn những thứ ko thích. Nếu nhìn xa trông rộng thì những biểu hiện này chỉ mang tính nhất thời chứ sẽ không kéo dài. Hàng ngày mẹ vẫn cho con ăn đúng giờ. Vẫn đủ 3 nhóm Tinh bột, đạm và rau cho bé nhưng tuyệt đối tôn trọng quyết định ăn uống của trẻ mà không nên ép buộc hay can thiệp gì.

Bên cạnh đó mẹ vẫn nên duy trì chế độ ăn đúng giờ để nhịp sinh học của bé được ổn định. Rất nhiều mẹ băn khoăn đến bao giờ bé sẽ tự xúc. Cái này mỗi bé có một đặc tính riêng. Thường đến 24 tháng bé sẽ bắt đầu thành thạo với việc tự xúc cho mình. Trong bữa ăn ngay từ những giai đoạn đầu mẹ nên để bé tự do tiếp xúc với đồ ăn và dụng cụ ăn uống. Ngoài khẩu phần hàng ngày mẹ nấu dư ra một chút cho bé tự mày mò. Nhưng mẹ chú ý không nên để bé quá sa đà vào mà kéo dài bữa ăn trên 30 phút.

NHỮNG THỨC ĂN BÉ CÓ THỂ ĂN ĐƯỢC Ở GIAI ĐOẠN NÀY

Ngoài những thức ăn bé đã ăn ở giai đoạn 1, giai đoạn 2, giai đoạn 3, mẹ có thể cho bé ăn thêm những thức ăn mới như:

– Tinh bột: Miến

– Đạm: thịt heo, giò, xúc xích, lươn, tôm, cua, trai, hến, mực

– Nhóm khoáng và vitamin: cần tây, mộc nhĩ

LƯỢNG ĂN THAM KHẢO:

– Tinh bột: cơm nát 90g/ Cơm thường 80g

– Cá: 15-20g

– Đậu hũ: 50-55g

– Trứng: 1/2 – 2/3 quả hay 4 quả trứng cút

– Thịt: 15-20g

– Nhóm khoáng và vitamin: 40-50g

– Sản phẩm từ sữa: 100g

GIỜ ĂN THAM KHẢO

Mẹ có thể thêm cữ sữa tối trước khi ngủ cho bé.

TỈ LỆ DINH DƯỠNG TỪ ĂN DẶM VÀ SỮA:

– Ăn dặm: 75% – 80%

– Sữa: 25% – 20%

*** BÀI VIẾT THAM KHẢO CHO MẸ:

Ý kiến của bạn

Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật Đúng Cách Giai Đoạn 3 ( Từ 9 Đến 11 Tháng)

Ăn dặm kiểu Nhật luôn là một trong những phương pháp nuôi trẻ được các bà mẹ Việt đặc biệt quan tâm. Một điểm nổi bật của chế độ ăn này là mẹ sẽ linh hoạt thay đổi thực phẩm cũng như cách chế biến trong từng giai đoạn cụ thể cho con.

Nếu đang tìm hiểu cách cho bé ăn dặm kiểu Nhật giai đoạn 3 (9 đến 11 tháng) thì bài viết sau đây chính là dành cho mẹ đấy.

Cho bé ăn dặm kiểu Nhật đúng cách giai đoạn 3 (9 đến 11 tháng)

1/ Các thức ăn trong bữa ăn của con

Sang giai đoạn này, phần lớn chất dinh dưỡng được lấy từ thức ăn dặm thay vì sữa mẹ. Do đó, mẹ cần chú ý phân bổ đồng đều cả 3 nhóm chất: tinh bột, rau củ và chất đạm với lượng cần thiết cho bé phát triển vượt bậc.

Khi trẻ được 9 đến 11 tháng, mẹ nên cho con ăn cháo đặc hoặc cơm nát, tùy vào khả năng nhai. Nguồn tinh bột dinh dưỡng có thể lấy từ gạo, bánh mì, bánh ăn dặm, yến mạch,…

Nguồn tinh bột dinh dưỡng cho con có thể lấy từ gạo, bánh mì, bánh ăn dặm, yến mạch

Giai đoạn này con đã có thể ăn hết các loại rau củ quả, trừ trường hợp quá cứng hoặc có nhiều xơ như măng tây, củ sen,…Những thực phẩm khuyên dùng cho bé như bí đỏ, bí đao, cà rốt, cà chua, hạt sen, khoai môn, bắp cải, chuối, kiwi,…Mẹ cần thay đổi đa dạng món ăn để con làm quen và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng khác nhau.

Nhóm rau củ cung cấp vitamin, chất xơ, khoáng chất cho bé yêu

Đạm là một trong những thành phần không thể thiếu để bé phát triển cả về trí tuệ và thể chất. Trong giai đoạn này, đa số bé đều đã ít dị ứng hơn. Tuy nhiên, mẹ cũng cần theo dõi khi cho con thử các thực phẩm mới, đặc biệt là hải sản như tôm, cua, ghẹ,…

Trẻ từ 9 tháng trở lên thường thiếu sắt do nguồn cung cấp từ mẹ giảm dần, vì vậy, mẹ cần chú ý bổ sung thêm nhiều thịt đỏ (thịt bò, heo), rau xanh đậm (cải xanh, rau chân vịt),…

Mẹ cần cung cấp nhiều thực phẩm chứa sắt cho bé như thịt bò, bông cải xanh,…

2/ Cách chế biến thức ăn cho bé khi ăn dặm giai đoạn 3 kiểu Nhật

Giai đoạn này lưỡi của bé đã thành thạo với việc nghiền thức ăn bằng cách di chuyển trước sau – trên dưới, phản xạ di chuyển đẩy thức ăn sang hai bên trái và phải rồi dùng lợi để nghiền thức ăn.

Đối với rau củ quả thì mẹ luộc mềm để độ mềm tương đương với chuối chín, kích thước to hơn hạt đậu một chút. Với một số món, mẹ vẫn nên tạo độ sánh bằng bột năng để trợ giúp bé trong quá trình nhai nuốt.

Trong thời kỳ này mẹ cần chú ý quan sát, nếu con không nhai hoặc nuốt chửng thì mẹ cần thay đổi từ từ, không đột ngột. Nguyên nhân nuốt chửng ở thời điểm này lại là do thức ăn cứng quá khiến trẻ lười nhai hoặc ngược lại do quá mềm hay cắt quá nhỏ.

Rau củ quả thì mẹ luộc mềm để độ mềm tương đương với chuối chín, kích thước to hơn hạt đậu một chút

3/ Những thực phẩm không nên cho bé ăn trong giai đoạn này

Mật ong có thể gây ngộ độc, không được ăn cho tới khi con 1 tuổi.

Không nên cho bé ăn các thực phẩm dễ dị ứng như mì soba, cá basa…

Mật ong có thể gây ngộ độc, không được ăn cho tới khi 1 tuổi

4/ Những gia vị ăn kèm giúp bé yêu ngon miệng hơn

Một trong những đặc trưng thường thấy trong bữa ăn Nhật, đặc biệt là bữa ăn dặm của con chính là . Chúng vừa giúp bé yêu ngon miệng lại vừa bổ sung thêm những chất dinh dưỡng cần thiết.

Mẹ có thể tự làm gia vị rắc cơm tại nhà hoặc tiết kiệm thời gian và công sức với các sản phẩm được bán sẵn trên thị trường.

Gia vị rắc cơm giúp bé yêu ngon miệng hơn

Để bữa cơm của con hấp dẫn hơn, mẹ có thể tham khảo gia vị rắc cơm cho bé của Miznco với nhiều hương vị khác nhau như cà ri, hải sản, phô mai… Sản phẩm được làm thành các lát phẳng, sử dụng nguyên liệu từ thiên nhiên, là món ăn kết hợp với cơm bổ sung dinh dưỡng, giúp bé hào hứng và ăn ngon hơn.

Một trong những điều hạn chế khi nấu đồ ăn dặm là mẹ không sử dụng quá nhiều gia vị, có thể khiến thức ăn của con bị nhạt. Mẹ có thể khắc phục bằng cách cho con ăn kèm nước tương (loại nước tương organic dành riêng cho trẻ em).

Nước tương cho bé ăn dặm là sản phẩm giúp bé yêu ngon miệng hơn được nhiều mẹ tin dùng hiện nay. Được làm bằng một công thức bí mật, nước tương hữu cơ sử dụng như một loại gia vị để trộn với cơm, với mì hoặc món ăn đã nấu chín, làm thơm ngon, kích thích vị giác của bé.

Với hương vị nhẹ nhàng nhưng thơm ngon hấp dẫn – Kongdak Kongdak là gia vị đầu tiên cho con của mẹ.

Nước tương cho bé ăn dặm Kongdak Kongdak

Nước tương Kongdak Kongdak là một trong những gia vị thiết yếu được sử dụng cho nấu ăn tại Hàn Quốc, hương vị mặn của nó đã làm cho nước tương trở thành một bổ sung đầy thách thức đối với thức ăn của trẻ em. Khi được sử dụng để bắt đầu trẻ em lúc 6 tháng với các loại gia vị, sản phẩm có thể mang đến một hương vị nhẹ hơn nhưng vẫn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Được làm bằng một công thức bí mật, nước tương hữu cơ Kongdak Kongdak giúp nấu các loại thực phẩm thơm ngon và hấp dẫn hơn. Chứng nhận HACCP là bằng chứng về hệ thống kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt và an toàn.

Nước tương cho bé thích hợp để chấm kèm món ăn hoặc ăn với cơm

– Hệ thống sản phẩm Organic cho Mẹ và Bé lớn nhất Việt Nam.

tự hào là địa chỉ mua sắm đầu tiên mang đến những dòng sản phẩm từ thiên nhiên, đảm bảo tính an toàn cho sức khỏe bà mẹ và trẻ em Việt Nam, luôn đề cao những giá trị của niềm tin và uy tín.

– Đồng hành cùng sức khỏe và sắc đẹp của Mẹ và Bé.

Ăn Dặm Kiểu Nhật Từ 7 Đến 8 Tháng

Đầu tháng thứ 7 thì bé Gấu được mẹ cho về Việt Nam đi Hội An tắm biển nên trong khoảng thời này Mira không nấu đồ ăn dặm kiểu Nhật mà cho em ăn các loại đồ ăn dặm đóng hộp. Không phải là bột ăn dặm đâu nha các bạn mà là đồ ăn nấu sẵn đóng hộp được nấu theo đúng chuẩn ăn dặm kiểu Nhật phù hợp với từng giai đoạn phát triển của bé. Ví dụ giai đoạn 5-6 tháng Gokkun thì các món ăn đều ở dạng paste như yogurt, còn giai đoạn Mogumogu 7-8 tháng thì các món ăn gần với thức ăn người lớn hơn, ở dạng xắt nhỏ nấu mềm như tàu hủ.

Do từ ban đầu bé không ăn bột mà ăn các loại rau củ xay nhuyễn với cháo nên đã giúp bé tập dần với việc nuốt thức ăn thô rất giỏi. Từ 7 tháng thì bé sẽ có thể tập dùng lưỡi để nghiền thức ăn nên các loại rau củ, thịt có thể luộc mềm, xắt nhỏ rồi dùng chày giã nhuyễn hay kéo cắt nhỏ ra cho bé ăn. Độ mềm của thức ăn thì cỡ như tàu hủ hay chuối là OK. Tất nhiên lúc đầu 7 tháng thì bạn nên cẩn thận xắt thật nhỏ, luộc thật mềm rồi nghiền ra cho bé tập dần dần. Đến cuối 7 tháng như bé nhà Mira thì đã có thể ăn ngon lành các món như trong album hình này đó.

Hôm trước Mira dẫn bé đi khám sức khỏe thì Bác sĩ dinh dưỡng đưa ra một danh sách các món rau củ và thức ăn để kiểm tra xem bé đã ăn được món nào rồi và có gặp vấn đê gì khi ăn không. Bé nhà Mira thì hầu như các loại rau cải đều đã được cho ăn thử và đều biết ăn nên được bác sĩ khen giỏi.

Do hồi 5 tháng mình sử dụng phương pháp đông lạnh thức ăn để có thể chế biến nhiều loại rau củ cùng một lúc để cho bé thử được nhiều loại khác nhau. Để xem lại phương pháp đông lạnh thức ăn dặm, mời các bạn xem lại links sau :

NGUYÊN TẮC CĂN BẢN ĂN DẶM KIỂU NHẬT TỪ 5 ĐẾN 6 THÁNG

Trong giai đoạn 5-6 tháng thì bé nhà Mira chỉ ăn thử rau cải xay nhuyễn để tập thử mùi vị và tập ăn. Lúc đó có nhiều loại rau cải khó ăn thì mình cho bột đậu nành vào cho bé dễ ăn chứ không có chế biến thành món ăn cầu kì gì cả. Tuy nhiên từ khi bước qua 7 tháng thì bé có vẻ người lớn rồi, biết thưởng thức ẩm thực rồi chứ không chỉ ăn từng viên rau củ với cháo trắng như xưa. Bé Gấu nhìn vậy chứ cũng rất kén ăn, đồ ăn ngon thì mới ăn, còn món nào mẹ nêm nếm kì kì thì bé nhè ra hay phun mưa liền. Ngay cả đồ ăn đóng hộp mà nhiều món bé còn không chịu ăn nữa vì không có ngon。

Nói chung món nào mà Mira nấu rồi tự nếm thấy ngon thì em cũng mới thấy ngon đó các bạn. Do vậy mình rút ra kết luận trẻ em cũng như người lớn thôi, nếu cho ăn hoài một món hay toàn cho ăn bột thì bé sẽ chán và không thèm ăn nữa, dẫn đến lười ăn. Còn theo phương pháp ăn dặm kiểu Nhật thì chú trọng vào phần chế biến món ăn sao cho đa dạng thơm ngon hấp dẫn cho bé, giúp bé ăn ngon miệng . Do vậy từ bữa đến giờ bé Gấu nhà mình ăn rất giỏi , mỗi bữa ăn từ nửa đến 3/4 chén cơm của người lớn, rồi còn ăn thêm yogurt, trái cây nữa.

Bạn đang xem bài viết Cách Ăn Dặm Kiểu Nhật Giai Đoạn 2 Cho Bé Từ 7 Đến 8 Tháng Tuổi trên website X-bikeman.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!